Phán đoán sự cố máy rửa xe bằng phương pháp thăm dò

Go down

Phán đoán sự cố máy rửa xe bằng phương pháp thăm dò

Post by Admin on Tue Mar 28, 2017 11:19 am

Máy rửa xe máy áp lực cao - Để kiểm tra và phán đoán hư hỏng trên máy rửa xe hiện có nhiều cách khác nhau như: cách ly, thăm dò... trong bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phương pháp cách ly để kiểm tra và xử lý các hư hỏng và sự cố trên máy bơm rửa xe.

Nội dung chính của phương pháp kiểm tra cách ly để phán đoán và kiểm tra hư hỏng của máy rửa xe chính là để tách rời linh kiện đang nghi ngờ của máy rửa xe với các linh kiện khác kèm theo nhằm tiện phân tích.

Khi tách rời hoặc ngắt khỏi một bộ phận nào đó của máy rửa xe, nếu hiện tượng hỏng hóc lập tức biến mất thì chứng tỏ sự cố xảy ra tại bộ phận này hoặc bộ phận này trực tiếp ảnh hưởng đến cả hệ thống.

Nếu sự cố vẫn tiếp tục thì chứng tỏ sự cố không xảy ra ở đây mà có thể là ở bộ phận khác. Ví dụ: khi mới lắp xong máy rửa xe có âm thanh lạ rung giật bạn phán đoán do mô tơ và đầu bơm lắp chưa chuẩn chặt, có thể sử dụng phương pháp tháo mô tơ và đầu bơm ra khỏi khung bắt chặt xuống đất.

Nếu lúc này tiếng kêu không còn chứng tỏ nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu lạ do bạn chưa lắp chặt ốc trên máy hoặc lắp độ nghiêng mô tơ chưa chặt, nếu tiếng kêu vẫn không biến mất thì phải từng bước kiểm tra tình trạng đầu bơm, mô tơ chạy máy, cách lắp vòi.

Ngoài ra, phán đoán đó là tiếng phát ra do dầu máy chưa đủ hoặc thay thế ko thường xuyên, cần kiểm tra nút dầu và thăm dầu ngay. Nếu tiếng kêu biến mất thì chứng tỏ là do lượng dầu máy ko đủ phục vụ máy hoặc chưa thay nút thăm dầu khác.

Một số lưu ý trong quá trình vận hành:

- Cần sử dụng nguồn điện theo đúng các thông số ghi trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

- Dây nguồn của máy phải được nối qua thiết bị điện tự ngắt khi ngặt sự cố như: Atomat. Mô tơ điện phải có dây nối đất.

- Không được chạy máy khi nguồn nước cung cấp bẩn hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu. Máy rửa xe cao áp thường sử dụng đầu bơm piston yêu cầu nước sạch cao chỉ cần hạt cách bằng hạt đậu nhỏ chui vào sẽ làm hư hỏng xilanh.

Kiểm tra mức dầu thường xuyên đối với những máy cũ. Đối với máy rửa xe mới cần kiểm tra nút dầu là nút dầu kín hay hở trước khi vận hành máy.

Tìm hiểu thêm thông tin và chi tiết tại:

Số điện thoại: 0972 799 991

Website: http://thietbig20.vn/may-rua-xe-cao-ap-projet-p22-1508btf

Địa chỉ : Số 6, Ngõ 15, Ngọc Hồi, Hoàng Mai, HN

_________________________

Admin
Admin

Posts : 70
Join date : 2016-03-10

View user profile http://thietbig20.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum