Phân biệt cầu nâng 2 trụ và kiểu xếp

Go down

Phân biệt cầu nâng 2 trụ và kiểu xếp

Post by Admin on Wed Apr 12, 2017 11:05 am

Cau nang ô tô (ban cau nang 2 tru gia re tai ha noi) là một trong những thiết bị nâng hạ không thể thiếu trong các trạm sửa xe ô tô chuyên nghiệp hiện nay. Vậy có mấy loại cầu nâng, yêu cầu kỹ thuật của việc lắp đặt cầu nâng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

1. Cầu 2 trụ

phân biệt cầu nâng ô tô 2 trụ, 4 trụ và cắt kéo

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới

- Là kiểu cầu nâng 2 trụ chính ở 2 bên, không có dốc dẫn xe lên, thay vào đó là hai tay cầu luồn dưới gầm xe khi nâng.

- Chia thành 2 loại chính: cầu giằng trên và cầu giằng dưới.

- Là lựa chọn lý tưởng cho các ga-ra sửa chữa ô tô thông dụng bởi loại cầu này chiếm ít diện tích sàn xưởng, đồng thời cho phép người thợ tiếp cận hầu hết chi tiết gầm xe.

- Cầu nâng 2 trụ yêu cầu xưởng có chiều cao thoáng đãng, tối thiểu 4 mét đối với cầu giằng trên (cầu cổng).

2. Cầu 4 trụ

- Là kiểu cầu có 4 trụ chính ở 4 góc, thường có dốc dẫn xe lên.

- Có khả năng giữ xe ở trên cao trong thời gian dài, vì vậy thường được ứng dụng trong nhà để xe, xưởng sản xuất… - Tuy nhiên, cau nang o to 4 trụ không cho phép người thợ làm việc với phần phanh, la-zăng và lốp (trừ khi dùng

thêm kích cá sấu), và cũng che phủ quá nhiều khoảng trống ở gầm xe. Chính vì vậy, trong thời gian trước đây, cầu 4 trụ có được chào bán cho các ga-ra ô tô ở Việt Nam, nhưng đến thời điểm hiện tại thì cầu nâng 2 trụ đã trở thành lựa chọn của 99% ga-ra sửa chữa.

3. Cầu nâng cắt kéo kiểu xếp

- Có cơ chế hoạt động khác hẳn 2 loại cầu nâng trên, cầu cắt kéo hay còn gọi là cầu nâng kiể xếp thường được sử dụng trong cửa hàng cung cấp dịch vụ lốp xe.

- Một số loại cầu cắt kéo thường gặp:

+ Cầu nâng bụng, móng chìm: Là kiểu cầu cắt kéo thông dụng nhất, luôn gặp trong các cửa hàng lốp. Loại cầu này che phủ hầu hết phần gầm của xe khi nâng, vì vậy phù hợp nhất với công việc chăm sóc lốp và thay dầu xe. Cầu có thể được hạ xuống ngang với mặt sàn xưởng, nên có tính thẩm mỹ cao.

+ Cầu nâng bụng, móng nổi: Tương tự như loại cầu trên. Nhưng có móng nổi trên mặt sàn, giúp cho người sử dụng có thể di chuyển cầu khi cần.

+ Cầu nâng bản rộng: Là kiểu cầu cắt kéo cỡ lớn, có khả năng nâng toàn bộ xe, có thể là móng chìm hoặc nổi. Kiểu cầu này chủ yếu được sử dụng kết hợp với máy cân chỉnh góc đặt bánh xe (cân chỉnh góc lái). Khi kết hợp với bộ mở rộng, loại cầu cũng rất tiện dụng cho nhu cầu chăm sóc lốp. Thường thấy tại các cửa hàng dịch vụ lốp cao cấp.

Liên hệ tư vấn và mua hàng qua:

SĐT: 0972 799 991

Website: http://thietbig20.vn/cau-nang-o-to

Địa chỉ : Số 6, ngõ 15, đường Ngọc Hồi, Hà Nội(gần bến xe Nước Ngầm)

_________________________

Admin
Admin

Posts : 70
Join date : 2016-03-10

View user profile http://thietbig20.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum