Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi

Go down

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi

Post by Admin on Fri Jun 16, 2017 2:01 pm

Máy hút bụi là một thiết bị máy vệ sinh được dùng phổ biến trong các gia đình, các dịch vụ rửa xe (máy rửa xe áp lực cao)c hay tại các ông ty, nó giúp con người trở nên nhàn hạ hơn, tuy nhiên nó được cấu tạo thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao ? Trong bài hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiếc máy hút bụi của gia đình, công ty mình nhé.

Chức năng của máy:

Chức năng chính của may hut bui tất nhiên là hút bụi. Tuy nhiên, các loại máy hút bụi hiện đại và máy hút bụi công nghiệp còn được tích hợp thêm chức năng: hút nước, hút bụi kích thước lớn, thổi bụi, giặt thảm. Nguồn năng lượng chủ yếu cung cấp cho máy hút bụi là điện năng. Để có thể sử dụng và bảo quản máy hút bụi tốt nhất bạn cũng nên tìm hiểu qua cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy này.

Nếu đọc qua bạn sẽ thấy, thiết kế của một chiếc máy hút bụi tiêu chuẩn cực kỳ đơn giản, nó hoạt động dựa vào một loạt các nguyên lý vật lý để quá trình làm sạch diễn ra hiệu quả.

Máy hút bụi gồm có những bộ phận nào?

Nhìn qua, có nhiều bạn sẽ nghĩ chắc chiếc máy này có cấu tạo phức tạp lắm. Trên thực tế, máy hút bụi thông thường thực sự chỉ bao gồm 6 bộ phận chính, đó là:

- Cổng nạp và các phụ kiện đi kèm

- Động cơ điện

- Quạt

- Túi lọc bụi / túi bụi/ hộp bụi

- Cổng xả (cổng thoát khí)

- Máy móc chứa những thành phần khác

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Các loại máy hút bụi / máy hút bụi giá rẻ đều có chung nguyên lý làm việc khá đơn giản. Khi bạn bật máy hút bụi động cơ điện sẽ quay với tốc độ cao. Khi đó cánh quạt gió trên trục chuyển động của động cơ cũng quạt với tốc độ nhanh, tạo ra luồng không khí mạnh.

Một đầu ống dẫn phía sau đầu hút bụi của máy thông trực tiếp vào trong máy. Không khí từ bên ngoài sẽ được hút vào đầu ống này. Với lực hút lớn, các loại bụi bẩn đều bị hút vào theo luồng khí, qua ống dẫn, qua bộ lọc hoặc túi lọc và được đưa vào thùng chứa bụi của máy.

Nhưng làm thế nào để luồng không khí đi vào máy thu thập các chất bẩn và mảnh vỡ từ thảm hay sàn nhà của bạn? Nguyên tắc chính là ma sát. Đây cũng chính là nguyên lý làm cho bụi, rác nhỏ và các mảnh vụn khác bị hút sạch vào trong máy. Một số thiết kế máy hút bụi cũng có bàn chải quay ở đầu hút, giúp bụi bẩn dễ dàng được tách ra khỏi sàn / thảm và đi vào trong máy.

Khi không khí bẩn tràn vào ống hút, nó đi qua túi hút bụi . Những túi bụi này được làm bằng chất liệu dệt xốp (thường là vải hoặc giấy), hoạt động như một bộ lọc không khí . Các lỗ nhỏ trong túi bụi đủ lớn để cho các hạt không khí qua đi, nhưng quá nhỏ cho hầu hết các hạt bụi bám vào. Do đó, khi dòng không khí chảy vào túi bụi, tất cả không khí di chuyển qua vật liệu, nhưng bụi bẩn và mảnh vụn sẽ được giữ lại trong túi.

Thông tin liên hệ:

SĐT: 0972 799 991

Website: http://thietbig20.vn/may-rua-xe-ap-luc-cao-p30-1510b2/

Địa chỉ: Số 6, ngõ 15, đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, HN

_________________________

Admin
Admin

Posts : 70
Join date : 2016-03-10

View user profile http://thietbig20.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum