Hỏi về cách rửa xe

Go down

Hỏi về cách rửa xe

Post by Admin on Mon Jul 10, 2017 1:34 pm

Để vệ sinh cho xe tải và xe ô tô bạn cần sắm một chiếc máy xịt rửa xe với áp lực phù hợp Lưu ý rằng trong quá trình chọn máy bạn không nên chọn máy có công suất quá cao so với nhu cầu thực tế. Vì công suất cao thì lực phun cũng lớn, hiệu quả làm sạch tăng lên nhưng nếu rửa lâu dài sẽ làm xước bề mặt của xe, giảm độ bóng và hỏng lớp sơn trên bề mặt.

Các bước và mẹo rửa xe hiệu quả

1. Phun rửa bằng máy áp lực cao

Dùng máy phun áp lực để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch mặt ngoài toàn bộ phần sơn thân xe, vỏ xe và các hốc bánh xe, các khe kẽ đầu xe, cuối xe, khu vực thoát nước cạnh các cần gạt nước trên kính lái.

Đối với các xe kích thước lớn hoặc các xe có nhiều bùn đất bám, cần mở cửa xe và phun sạch bùn đất bám các khe cửa, bậc lên xuống, mép cửa. Tuyệt đối không dùng khăn, bàn chải chà sát lên thân xe trong bước 1 này.

2. Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Làm sạch bề mặt thân xe, kính bằng cách chà miếng rửa xe chuyên dụng đã nhúng vào dung dịch tẩy rửa pha sẵn theo tỷ lệ tiêu chuẩn vừa đủ mạnh để làm truội đi vết bẩn cứng đầu còn bám trên xe.

3. Cọ vành và đánh lốp

Dùng bàn chải được trang bị nhúng vào xô dung dịch rửa đã được pha đúng tỉ lệ rồi chà đều quanh thành lốp theo đường tròn vài lần. Sau đó, dùng miếng xoa chà nhẹ vành bánh xe từ trong ra ngoài.

4. Phun xịt tráng ngoài xe

Làm sạch bằng cách dùng súng phun áp lực phun đều tay lên phần vỏ xe, theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ đầu xe đến cuối xe. Lưu ý: Xịt kỹ khu vực các hốc bánh xe và vành xe (la zăng).

5. Lau khô

Dùng khăn da bò chuyên dụng hút thấm hết nước trên bề mặt thân xe, sau đó dùng khăn khô chuyên dụng lau lại lần nữa. Lưu ý: khi thời tiết hanh khô cần khẩn trương lau hút nước, không để nước tự bay hơi sẽ tạo thành các vết ố (két nước) lộ rõ trên bề mặt sơn xe.

6. Hút bụi và dọn nội thất

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn hoặc máy hút bụi gia đình thực hiện việc hút bụi và vệ sinh toàn bộ khu vực lòng xe: toàn bộ sàn xe, khe kẽ ghế, mặt ghế, các hốc cửa ... Dùng khăn ẩm lau sạch nội thất, tablo, tapi cửa...

7. Lau kính

Dùng dung dịch vệ sinh kính đã pha sẵn, phun đều lên toàn bộ các bề mặt kính và kết hợp cùng với dụng cụ vệ sinh kính chuyên dụng để làm sạch kính trên các cửa xe và kính lái, kính hậu. .

8. Dưỡng lốp

Dùng dung dịch dưỡng lốp đã pha sẵn, phun đều lên thành lốp để làm sạch, bảo vệ, giữ đen bề mặt thành lốp xe. (Có thể làm hoặc không, tùy theo tình trạng xe)

Khi làm sạch lốp xe, giữ góc phun cách ít nhất 6 inches (15cm).

Một số mẹo nhỏ giúp làm sạch xe hiệu quả

- Luôn sử dụng chất tẩy rửa để tăng hiệu quả làm sạch

- Nên pha chất tẩy rửa đúng tỉ lệ và chà lên bề mặt xe trong 5 – 7 phút. Tuyệt đối không để chất tẩy rửa bị khô trên bề mặt xe.

- Sử dụng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như bàn chải cà, lông thỏ làm sạch....để vệ sinh những bề mặt nhạy cảm và dễ vỡ.

- Nên rửa xe từ trên xuống dưới.

- Thay đổi khoảng cách vòi phun khi làm vệ sinh xe, không để vòi phun gần quá khi vệ sinh kính và gương.

- Giữ góc phun 90 độ so với bề mặt xe.

- Khi làm sạch lốp xe, giữ góc phun cách ít nhất 6 inches (15cm).

Thông tin liên hệ

SĐT: 0972 799 991

Website: http://thietbig20.vn/may-rua-xe-ap-luc-cao-p30-1510b2/

Địa chỉ: Số 6, ngõ 15 đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, HN

_________________________

Admin
Admin

Posts : 70
Join date : 2016-03-10

View user profile http://thietbig20.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum